NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG THỰC ĐƠN - MENU KÍCH THÍCH VỊ GIÁC

Một trong nững yếu tố quan trọng làm nên phong cách và đẳng cấp của nhà hàng chính là menu. Menu được ví như bộ mặt của một nhà hàng, Thông qua menu, thực khách có thể đánh giá được chất lượng, phong cách của nhà hàng. Menu càng chuyên nghiệp, hấp dẫn càng kích thích khách gọi món. Cách thiết kế menu đẹp không hề đơn giản, phụ thuộc vào phong cách, đặc tính của nhà hàng để lên ý tưởng kiểu dáng, chất liệu, khổ giấy, phối màu sắc...

Vậy phải làm thế nào để thiết kế một menu đủ sức kích thích và thu hút?

Những nguyên tắc khi thiết kế menu nhà hàng hấp dẫn của công ty in Gia Long:

1. Về bố cục của menu

Tiêu đề menu cần được ghi to, rõ ràng, bắt mắt giúp khách hàng dễ tìm kiếm món ăn. Những món ăn chủ đạo được sắp xếp ở vị trí dễ nhìn thấy nhất. thực đơn đẹp, hấp Cách làm menu dẫn đó là phân bổ những món ăn ngon nhất, mới lạ nhất của nhà hàng vào vị trí “điểm vàng” là vị trí trên cao, góc phải của menu.

2. Phối màu sắc hợp lý, hài hòa

Yếu tố để làm nên một mẫu menu nhà hàng bắt mắt, nổi bật chính là màu sắc. Màu sắc phải phù hợp với phong cách nhà hàng và đồng nhất với bộ nhận diện của nó. Nên sử dụng một màu làm chủ đạo các màu khác ở mức độ vừa phải, đủ để kích thích vị giác, khiến thực khách muốn xem thêm, gọi món mà không bị rối mắt, phản cảm.

3. Sử dụng các hình ảnh chất lượng

Trong menu, bạn không cần phải sử dụng hình ảnh cho từng món ăn mà chỉ cần chọn một vài hình tiêu biểu cho 1 trang. Hình ảnh phải chất lượng, đẹp mắt và rõ nét để khiến thực khách nhìn vào có cảm giác yêu thích, thèm ăn.

4. Thiết kế menu làm nổi bật phong cách của nhà hàng

Bạn không nên bỏ qua phong cách làm menu đặc biệt này, menu dạng này giúp thực khách trải nghiệm được không khí mà nhà hàng muốn mang lại. Chẳng hạn, khi thiết kế thực đơn cho một nhà hàng Hàn Quốc, bạn nên đặt những hình ảnh, yếu tố liên quan đến đất nước Hàn Quốc làm nền; khi thiết kế menu nhà hàng cổ điển, cần phong cách thiết kế cổ điển; thiết kế thực đơn cho trẻ em cần sự vui nhộn và ngộ nghĩnh.

5. Sử dụng ngôn ngữ “đắt” để miêu tả món ăn

Thực khách lần đầu đến nhà hàng sẽ chỉ chọn món thông qua ngôn ngữ trên menu. Do đó, ngôn ngữ để miêu tả món ăn phải thật súc tích, ngắn gọn và “đắt giá”. Một cách viết hiệu quả là tên món ăn kèm mô tả thành phần. Đặt tên món ăn theo cách đặc biệt hoặc gợi vị giác chua, cay, mặn... sẽ dễ thuyết phục khách hàng hơn. Chẳng hạn, thay vì món “Gà nướng”, bạn dùng “Gà nướng ớt cay” “Gà nướng sốt cay”,…

6. Chọn chất liệu làm menu phù hợp

Tùy theo phong cách và mục đích sử dụng của nhà hàng mà chọn các chất liệu in menu khác nhau như: Menu gỗ, menu giấy bồi, menu giấy mĩ thuật, menu da, menu nhựa, menu vải...

Địa chỉ tư vấn thiết kế và in menu đẹp, chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội

THÔNG TIN CHUNG IN MENU TẠI CÔNG TY IN GIA LONG

http://ingialong.vn/in-menu-thuc-don

♦ Loại menu: Quyển (bao nhiêu trang), tờ

♦ Số lượng: Theo đơn đặt hàng

♦ Kích thước: A5, A4, A3,… tùy chỉnh

♦ Chất liệu bìa (menu quyển): Da, giấy Couche,..

♦ Chất liệu giấy: C300, C350...

♦ Gia công bìa (menu quyển): Bồi carton lạnh, đục lỗ oze, lò xo, dán gáy,...

♦ Thời gian nhận hàng: 3 - 5 ngày

♦ Phí giao hàng: Miễn phí

Liên hệ trực tiếp hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất

0936.197.057 hoặc 0973.666.812

Đó là một số nguyên tắc thiết kế menu nhà hàng từ Công ty in ấn Gia Long http://ingialong.vn/in-menu-thuc-don mà bạn nên tham khảo để có thể tạo được một menu hấp dẫn, đẹp mắt và chuyên nghiệp, hấp dẫn thực khách ngay từ những giây phút đầu.