BÍ KÍP PHỐI MÀU CHO CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP

CATALOGUE VÀ NGHỆ THUẬT PHỐI MÀU CHUYÊN NGHIỆP

Một cách để làm nổi bật thương hiệu là dùng màu sắc nhưng màu sắc lại không phải là thuộc tính dễ dùng. Có hàng ngàn từ ngữ để chọn nhằm tạo ra một cái tên độc đáo, nhưng màu sắc thì không nhiều. Chính vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phối màu hiệu quả khi thiết kế catalogue.

1. Cần chú trọng tới 3 mức độ màu sắc chủ yếu

  • Chú trọng tới màu chính trong design catalogue: đây là màu sắc chủ đạo của thiết kế, nó phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp và phù hợp với ý tưởng của thiết kế.
  • Lựa chọn các màu phụ để làm nổi bật màu chính trong thiết kế.
  • Sử dụng các màu nổi bật để bổ trợ cho màu chính và màu phụ trong design catalogue.

2. Cách phối màu trong thiết kế CatalogueCác cách kết hợp màu sắc khác nhau trong design catalogue sẽ tạo nên những hiệu ứng cảm giác khác nhau. Ví dụ:

  • Phối màu nhã nhặn tạo nên sự cân bằng và trang nhã, tạo hiệu quả nhẹ nhàng cho thị giác, tông màu thường được sử dụng trong phong cách này là màu xanh, xanh lá cây, tím nhẹ.
  • Phối hợp các màu nhẹ với hàm lượng lớn các màu trắng sẽ phù hợp với tuổi trẻ và sự sôi nổi cho thiết kế.
  • Phối hợp các màu năng động với sắc mạnh thường tạo nên sự mãnh mẽ, nhiệt huyết và đầy xúc cảm.

Hãy chia ra thành các mảng màu sắc khác nhau:

Màu chính: Đó chính là màu chủ đạo của thiết kế mà bạn cần dựa vào để lựa chọn các màu phù hợp và có ý nghĩa hỗ trợ cho thiết kế của mình.

Màu phụ: Chúng có vẻ yếu, hoặc là màu phụ. Nó tương phản và làm nổi bật màu chính.

Màu nhẹ: Cách phối các màu nhẹ nhàng tương tự như màu nhã nhặn nhưng thường được sử dụng dựa trên các màu sắc có có chứa hàm lượng lớn màu trắng – màu nhạt. Điểm khác nhau là các màu nhẹ này kết hợp giữa các màu ấm và mát. Cách kết hợp này sẽ phù hợp với tuổi trẻ, ngây thơ và sôi nổi.

Màu nhấn mạnh: Màu nhấn mạnh có hai ý nghĩa hoặc là bổ trợ cho màu phụ, màu chính hoặc nhấn mạnh, thu hút sự chú ý của người xem.

Khi bạn không phải là nhà thiết kế thì việc tìm kiếm một địa chỉ thiết kế Catalogue chuyên nghiệp, uy tín là nhu cầu cần thiết. Trên địa bàn Hà Nội, một địa chỉ thiết kế Catalogue đáng tin cậy cho bạn là http://ingialong.vn/ đã được tất cả các khách hàng tin cậy và sử dụng.